Xem Nhiều 4/2024 # Hải Sản Tươi Sống Và Mẹo Khử Mùi Tanh Hiệu Quả # Top Yêu Thích

Cách khử mùi tanh của hải sản tươi sống hiệu quả.

Cách khử mùi tanh của hải sản tươi sống hiệu quả.

Hải sản tươi sống có mùi tanh đặc trưng vì chúng có nhiều protein nên nếu không biết cách khử mùi thì món ăn sẽ không ngon hoặc phải bỏ đi không ăn được. Nếu bạn không muốn mất công làm và mất thời gian, tiền bạc bỏ ra thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để khử mùi tanh hải sản tươi sống hiệu quả nhé!

Khử mùi tanh của cá

Dù là cá nước ngọt hay nước mặn thì chúng cũng đều tanh vì cấu tạo các bộ phận của chúng đều gây tanh. Vì vậy, đối với cá bạn chỉ có thể làm giảm mùi tanh hôi chứ không thể khử sạch hoàn toàn được. Khi làm cá bạn phải lấy hết phần ruột, rửa sạch máu và lớp màng đen bao quanh thành ruột. Sau đó, cắt bỏ mang cá và làm sạch vây, đây là bộ phận có mùi tanh nặng nhất. Bạn cũng có thể dùng rượu pha loãng rửa cá cũng giúp tẩy mùi tanh cá rất tốt.

Khử mùi tanh của cá

Khử mùi tanh của cá

Khi ướp cá bạn nên cho ít tiêu, ớt, tỏi, gừng sẽ giúp giảm mùi tanh của cá hiệu quả. Đối với nồi nấu cá xong bạn nên rửa sạch bằng xà phòng rồi phơi nắng hoặc rửa lại với rượu.

Khử mùi tanh của tôm

Tôm thì hầu như không tanh nhiều như cá nên để khử mùi tanh không quá khó khăn. Phần cần bỏ đi trước tiên chính là gân lưng (phần chỉ đen trên lưng tôm). Đường chỉ này chính là ruột tôm, chứa chất thải, chất bùn nên có mùi hôi, tanh nếu bạn không bỏ đi thì khi nấu tôm lên bạn sẽ thấy vị nó khác hẳn.

Khử mùi tanh của tôm.

Khử mùi tanh của tôm.

Để loại bỏ mùi tanh của tôm, bạn nên rửa tôm với nước muối loãng, sau đó tiếp tục rửa lại bằng rượu trắng pha loãng. Bạn đừng nên mua tôm đã chết hoặc ươn, có màu trắng bợt hoặc ướp đá. Hãy chọn những con tôm còn sống, màu xanh để không có mùi tanh hôi khó chịu.

Khử mùi tanh của cua

Việc khử mùi tanh của hải sản tươi sống không chỉ có cá, tôm mà cua cũng cần được khử mùi. Cua hấp, cua rang me, lẩu cua… muốn ngon đều phải khử được mùi tanh của cua. Không ngoại lệ, rượu vẫn giúp tẩy mùi tanh của của cua, ngoài ra gừng cũng giúp bạn khử mùi tanh hiệu quả. Đây là hai nguyên liệu giúp cua dậy mùi thơm hiệu quả mà khi chế biến món ăn từ cua bạn không nên bỏ qua.

Khử mùi tanh của cua.

Khử mùi tanh của cua.

Để khử mùi tanh trên tay sau khi ăn cua thì bạn hãy rửa tay bằng chanh, mùi tanh của cua bám trên tay bạn sẽ không còn nữa.

Khử mùi tanh cho mực

Khử mùi tanh cho mực.

Khử mùi tanh cho mực.

Đối với mực thì bạn nấu nước chè xanh hoặc trà, sau đó thả mực vào luộc qua. Không những mùi tanh không còn mà mực lại thêm ngon, hấp dẫn hơn.

Khử mùi tanh cho ốc biển

Khử mùi tanh của ốc.

Khử mùi tanh của ốc.

Bạn xóc ốc vài lần cho cát trong ốc bớt đi sau đó bạn ngâm với nước lạnh có thêm vài lát ớt hoặc nước gạo. Khi nấu ốc, sả, ớt hoặc rượu cũng giúp khử tanh cho ốc. Lá chanh hoặc gừng có tác dụng tương tự đối với mùi hôi tanh của ốc, làm dậy hương vị cho món ốc.

Sau khi đọc xong bài viết này ắt hẳn việc khử mùi tanh cho hải sản tươi sống sẽ trở thành chuyện nhỏ đối với bạn. Chúc bạn có những món ngon từ hải sản tươi sống nhé!

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau