Cung cấp mắt cá ngừ chất lượng – các món ăn chế biến với mắt cá ngừ


2,660 lượt bình chọn

Cung cấp mắt cá ngừ chất lượng – các món ăn chế biến với mắt cá ngừ

  • 💵 115.000đ/kg
  • MSP: 0011
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Cung Cấp Mắt Cá Ngừ Chất Lượng /️ Các Món Ăn Chế Biến Với Mắt Cá Ngừ # Top Yêu Thích

Từ một thứ bỏ đi trước đây, giờ đây mắt cá ngừ đại dương đã được giữ lại và trở thành một món ăn đầy bổ dưỡng, cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho những người cận thị, có các bệnh về mắt. Công ty chúng tôi hiện đang cung cấp sản phẩm mắt cá ngừ với giá cả hợp lý và chất lượng tốt nhất tới khách hàng.

Đặc điểm của mắt cá ngừ đại dương :

Bán mắt cá ngừ đại dương

Bán mắt cá ngừ đại dương

Du khách đến Tuy Hòa (Phú Yên) thường được giới thiệu về các món ăn được chế biến từ mắt cá ngừ như mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc, mắt cá ngừ chưng cách thủy…và đa phần đều nhận xét đây là một món ăn lạ và khá ngon. Cá ngừ đại dương ( cá Bò Gù) là một loại hải sản giàu dinh dưỡng của nhiều nước ở Châu Á trong đó có Việt Nam. Ban đầu khi xẻ cá, người ta thường bỏ đi đôi mắt. Nhưng về sau thấy đôi mắt cá ngừ khá to, bỏ đi thì uổng phí nên người ta giữ lại ăn thử và cảm thấy rất ngon.

Nghe đến món mắt cá, hẳn nhiều người sẽ lắc đầu nghĩ là : “ăn cái gì ở cái món mắt cá này chứ !”. Nhưng đến khi tận mắt chứng kiến một thố mắt cá ngừ bốc khói bày ra trên bàn và nếm thử, chắc chắn đa số đều sẽ nghĩ lại. Ngoài có vị ngon ra, mắt cá ngừ đại dương còn cung cấp DHA, omega…đặc biệt khi ăn chung với gan của nó sẽ cực kì tốt cho mắt.

Giá cả và cách chế biến mắt cá ngừ đại dương :

Giá bán mắt cá ngừ đại dương bao nhiêu

Giá bán mắt cá ngừ đại dương bao nhiêu

Hiện nay công ty hải sản chúng tôi có bán các loại mắt cá ngừ đại dương

  • Loại không có vành thịt xung quanh mắt : 135.000đ/kg
  • Loại có vành thịt xung quanh mắt : 115.000đ/kg

Có nhiều cách chế biến món mắt cá ngừ đại dương, nhưng ngon nhất vẫn là món mắt cá ngừ chưng cách thủy và mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc

Mắt cá ngừ chưng cách thủy : mắt cá ngừ mua về để rã đông, rửa sạch rồi ướp với một số gia vị như muối, tiêu, sả, ớt…để trong thố ( nồi đất) khoảng 30 phút cho thấm rồi đem đi chưng cách thủy. Khi chín ăn chung với các loại rau và có thể ăn kèm với bún.

Mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc : Mắt cá mua về lấy bớt mỡ, trần qua nước sôi. Bằm nhuyễn các gia vị như hành, tỏi, sả, ơt…cho vào chảo tao lên. Sau đó cho mắt cá vào và tao sơ. Bước 2 là cho nước lèo và các gia vị thuốc bắc (táo tàu, kỉ tử, bá hạt,thục linh, xa xâm…) và các gia vị vào nấu khoảng 15 phút rồi cho ra thố. Ăn kèm với các loại rau và xì dầu, không ăn với nước mắm.

Nếu có điều kiện, bạn nên một lần thử qua món ăn chế biến từ mắt cá ngừ đại dương để cảm nhận vị ngon của “đèn pha của đại dương”.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau