Địa điểm cung cấp cá chìa vôi nhà bè tốt nhất


2,261 lượt bình chọn

Địa điểm cung cấp cá chìa vôi nhà bè tốt nhất

  • 💵 1.480.000đ/kg
  • MSP: 0112
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Địa Điểm Cung Cấp Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tốt Nhất # Top Yêu Thích

Các bạn đang băn khăn vì mối lo ngại mua hàng cá chìa vôi nhà bè online, bạn muốn mua cá chìa vôi Nhà Bè giá tốt chất lượng nhưng đảm bảo tươi ngon thì lại đang gặp rắc rồi sợ sản phẩm không thật không chất lượng như đã giới thiệu. thật may mắn khi các bạn đã chọn cửa hàng chúng tôi chuyên mua bán hải sản tươi sống đảm bảo chất lượng nhất. hãy lựa chọn những sản phẩm tươi ngon từ gian hàng chúng tôi nhé.

Câu chuyện cá chìa vôi Nhà Bè

Cung cấp cá chìa vôi Nhà Bè tốt nhất

Cung cấp cá chìa vôi Nhà Bè tốt nhất

Có lẽ người sành ẩm thực Sài Gòn thì không mấy ai không biết quán ăn Tư Tào ở Phú Xuân (huyện Nhà Bè). Quán có nhiều món ăn, nhưng người ta nhớ đến Tư Tào thì là bởi vị ngọt thơm của đĩa gỏi cá chìa vôi, hay nồi cháo sôi lềnh bềnh những thớ thịt cá trắng muốt.

Quán bán thì từ trước ngày đất nước thống nhất, nhưng từ sau 30-4-1975, món cá chìa vôi mới được đưa ra đại trà cho nhiều người thưởng thức. Kể thì cũng lạ, chỉ có sông Nhà Bè, Soài Rạp đoạn “nước chảy chia hai” thì mới có nhiều cá chìa vôi.

Người thì đi câu hay đóng đáy nếu bắt được cá nhỏ dưới 1 kg đều có quy ước ngầm là thả chúng lại với dòng sông. Con cá chìa vôi Nhà Bè có 3 loại mang màu vàng, trắng và đen, trên lưng thì có một đoạn gai dài như cái chìa vôi của các cụ bà ăn trầu nên bị đặt chết tên như vậy.

Cá chìa vôi Nhà Bè lớn hiện thời thì có con lên đến 14 kg, giá trị khoảng… 6 triệu đồng (hơn 400.000đ/kg). Loại cá chìa vôi vàng, làm gỏi, nấu cháo, chưng tương hay xào lăn thì đều ngon cả. Ở quán Tư Tào, gỏi cá là những miếng thịt xé nhỏ tái chanh trộn chung với ngó sen, củ cải, xoài tượng, củ hành, ăn kẹp thì bánh phồng tôm.

Đặc trưng thì gói cá chìa vôi là không thêm vào bất cứ thứ mỡ tỏi, hành phi hay đậu phụng rang nào nhằm tôn mùi thơm của thịt cá. Còn thì thứ cháo nấu bằng gạo Nàng Thơm cho nhừ, nhúng vào những khúc cá chặt nhỏ, ăn với hành, tiêu, gừng thì ngọt lừ. Mấy năm nay thì văn hóa ẩm thực quốc tế du nhập nhiều, quán còn chiều khách thêm món cá sống chấm mù tạt, ăn cay nồng chảy nước mắt, nhưng ngon tuyệt!

Mỗi ngày, quán Tư Tào thì bán ra 30 kg cá và bán theo dạng dĩa, nồi. Tức cứ 1 dĩa gỏi hay một nồi cháo cũng 170.000đồng, khác hẳn với thứ “cá chìa vôi” nhan nhản khắp Nhà Bè chỉ 60.000đ/dĩa. Vợ chồng ông Cao Văn Tào giờ đã “nghỉ hưu”, thì để lại nghề chế biến cá chìa vôi cho con gái là Cao Ngọc Phương.

Chị Phương có thể kể vanh vách thì những cái tên thực khách gắn bó với quán, với món cá chìa vôi ngót 30 năm nay. Chị cho biết vì để giữ nghề nên “cắn răng” bán với giá 170.000đ/món nêu trên vì “cả những con nhỏ 200g mà họ cũng bắt hết, thử hỏi sau này có còn cá chìa vôi nữa hay không?”. Bây giờ, thì xuôi về Nhà Bè, bạn nhớ tranh thủ ăn món gỏi, món cháo cá chìa vôi đặc sản làm nên hương vị một vùng đất

Cá chìa vôi Nhà Bè có thể nướng muối ớt, nấu cháo hoặc ăn sống với mù tạt thì rất ngon. Thịt cá thì thơm, dai không lẫn vào đâu được. Cá hiếm đã tạo cơn sốt. Càng thì sốt hơn khi nhiều đại gia từ các nơi về đây sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để thưởng thức cá chìa vôi. Cá chìa vôi thì lớn có chìa dài cả gang tay, cứng và sắc nhọn. Người ăn trầu trước đây dùng chìa này để quệt vôi nên nó có tên là cá chìa vôi.

Giá cá chìa vôi Nhà Bè bao nhiêu 1kg

Nơi mua bán cá chìa vôi Nhà Bè

Nơi mua bán cá chìa vôi Nhà Bè

Quy cách: Hàng tươi nguyên con

Giá bán cá chìa vôi nhà bè

  • 1.480.000đ/kg (Size dưới 2 kg/con)
  • 1.680.000đ/kg (size 2kg/con trở lên)
  • 2.280.000đ/kg cá chìa vôi nhà bè sống nguyên con

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp Cá chìa vôi Nhà Bè  với mức giá hết sức hợp lý và đảm bảo chất lượng cá. Chúng tôi là đơn vị cung cấp hải sản tươi sống đã có giấy phép chứng nhận là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để giúp khách hàng thêm yên tâm về chất lượng hải sản Cá chìa vôi tại đơn vị chúng tôi.

 

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau