Mua cá khoai giá tốt tại cả nước online giá tốt


2,241 lượt bình chọn

Mua cá khoai giá tốt tại cả nước online giá tốt

  • 💵 210.000/kg
  • MSP: 0108
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Mua Cá Khoai Giá Tốt Tại Cả Nước Online Giá Tốt # Top Yêu Thích

Cá khoai là một loài cá biển thuộc họ Synodontidae. Loài cá này là loài bản địa vùng nước từ Mumbai đến biển Ả Rập và một số lượng nhỏ cũng được tìm thấy ở vịnh Bengal. Số lượng lớn cũng hiện diện ở biển Đông. Loài này được đánh bắt để tiêu thụ. Chúng tôi chuyên cung cấp cá khoai ngon bổ rẻ và chất lượng nhất

Cá khoai và những đặc điểm của nó

Chúng tôi chuyên cung cấp cá khoai

Chúng tôi chuyên cung cấp cá khoai

Cá khoai là loài cá sinh sống ở biển, bơi từng đàn ở những vùng nước nông. Từ cuối mùa hè đến đầu mùa đông thì ngư dân đánh bắt được nhiều cá khoai. Nhiều nơi người ta gọi cá khoai là cá cháo, vì thịt cá mềm như cháo. Những món ngon từ cá khoai thì phải kể đến cháo cá khoai, canh riêu cá khoai, hay cá khoai kho… hầu như món nào cũng ngon, đậm đà hương vị đặc biệt

Người ta thì dùng sợi tre luồn vào mang cá khoai, gộp mười con lại thành một xâu. Cơm gạo quê, ăn với riêu cá khoai, ngon lạ thường. Cả nhà tôi thì ăn nôi ăn nả, xuýt xoa. Hương vị riêu cá khoai cứ theo đuổi tôi đến tận bây giờ nhớ mãi không quên.

Cá khoai môi trường sinh sống ở biển, bơi từng đàn ở những vùng nước nông. Từ cuối mùa hè đến đầu mùa đông, ngư dân đánh bắt được nhiều cá khoai. Nhiều nơi gọi cá khoai là cá cháo, vì thịt cá mềm như cháo.

Cá khoai mình thon dài như củ khoai lang, không vẩy, phần lưng và đuôi có màu phơn phớt xanh, còn lại trắng muốt.

Cá thì có miệng rộng, răng sắc, thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Ngày xưa thì cá khoai là món ăn quen thuộc của người nghèo nhưng bây giờ nó trở thành món ăn hấp dẫn, đặc sản, người giầu mới ăn nhiều.

Cá khoai thì khi đánh bắt được nhiều, ngư dân đem phơi khô, thành món cá khoai khô. Ăn cơm với khô cá khoai nướng, chấm tương ớt hoặc nước mắm ngon, có tỏi và gừng đập giập, vắt chanh, điểm vài miếng ớt đỏ tươi thái mỏng, cùng với đĩa rau muống thì hoặc rau ngót luộc xanh ngắt, cứ gọi là “nồi bảy quăng ra, nồi ba quăng vào”!

Nấu riêu thì cá khoai phải chọn cá to. Bỏ đầu và ruột, giữ lại dạ dày cá. Xắt cá làm hai, ba khúc, cho dạ dày cá vào bát to, nêm nước mắm, bột canh, mì chính và gừng đập dập, rắc ít hạt tiêu bắc rồi trộn đều, ướp một lúc.

Sau khi phi hành mỡ và cà chua thơm lừng, thìđổ một lượng nước lã đủ cho số người ăn vào nồi, cho hai ba quả me, hoặc khế, rồi đun sôi. Nồi canh sôi lên thì cho chỗ cá đã tẩm ướp vào, cùng với nắm thì là, hành tươi và rau răm thái nhỏ.

Nồi riêu cá khoai thường đặc, nước và cá bằng nhau. Người ta ăn vã cá khoai là chính, ăn được cả xương. Vừa đưa miếng cá lên miệng, thịt cá đã tan ra như cháo, tưởng như chất bổ của cá thấm ngay vào vi huyết mạch. Ăn vã cá khoai cho “đã”, rồi mới múc nước riêu chan cơm.

Cá khoai thì còn dùng để om. Làm cá rồi thì tẩm ướp như đã nói ở trên, phi hành mỡ, cà chua, thái quả ớt chín, vài quả me và ít gừng đập dập, rồi đổ cá đã ướp vào nồi, đun lửa nhỏ.

Cháo cá khoai thì mát và bổ. Không cần xắt cá ra thành từng khúc thì mà để nguyên thân cá rồi đem tẩm ướp. Có khi người ta còn cho thêm vào nồi cháo mấy con mực tươi và ít tôm biển bóc sạch vỏ để nồi cháo thêm chất đạm của mực.

Giá cá khoai bao nhiêu 1kg, ở đâu cung cấp giá tốt

giá cá khoai chúng tôi cung cấp

Giá cá khoai chúng tôi cung cấp

Quy cách: Hàng tươi đông lạnh

Giá bán: 210.000/kg

Nếu chở cá khoai đi xa để làm món nhậu, phải ướp đá, cá giảm vị tươi ngon. Nếu bạn ở sâu trong đất liền hoặc ở miền núi, hãy gắng đến tham quan, du lịch ở các vùng duyên hải khắp Bắc, Trung, Nam, nhất là vùng duyên hải Bắc Bộ, để chiêm ngưỡng biển trời tươi đẹp, khoáng đãng, và để tận hưởng những món ăn ngon vùng biển, trong đó có món cá khoai trắng ngần, quyến rũ, ăn ngay tại chỗ mới thật tuyệt vời bạn nhé

 

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau