Xem Nhiều 4/2024 # Chi Gần Nửa Tỉ Rước “Thủy Quái” Từ Biển Hồ Về Sài Gòn # Top Yêu Thích

Để cân con cá “khủng” này, nhà hàng phải dùng tới 2 chiếc cân loại 100kg.

chi gan nua ti ruoc "thuy quai" tu bien ho ve sai gon hinh anh 1

Cá khi vừa cập cảng ở An Giang, phải dùng 2 chiếc cân loại 100kg để cân. (Ảnh: Nhà hàng cung cấp)

Ngày 8.12, một nhà hàng ở quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết vừa mua được một con cá tra dầu nặng 140kg, dài gần 2m từ một thương lái ở An Giang.

Theo chủ nhà hàng, nhà hàng đã bỏ ra gần nửa tỉ đồng để mua con cá “khủng” này và điều xe đông lạnh chạy về An Giang chỉ để vận chuyển “nàng tiên cá” tới TP.HCM.

Trước khi cá được vận chuyển về nhà hàng trên, đã có nhiều thực khách biết trước thông tin và đặt hàng để ăn hoặc biếu tặng. Trong đó, có một người đặt trước 30kg thịt cá với giá trị hàng chục triệu đồng và cũng có người đặt trước bộ đầu, lòng,…

“Người ta đánh bắt con cá này từ khu vực Biển Hồ Campuchia, sau đó đưa về An Giang. Khi biết tin, nhà hàng đã quyết định mua ngay, rồi điều xe đông lạnh tới tận nơi để chở về TP.HCM”, đại diện nhà hàng cho hay.

 chi gan nua ti ruoc "thuy quai" tu bien ho ve sai gon hinh anh 2

Con cá này nặng 140kg và dài gần 2m. (Ảnh: Nhà hàng cung cấp)

Đại diện nhà hàng cho biết thêm, nhà hàng cũng thường xuyên mua được nhiều con cá “khủng” nhưng đây là con cá nặng nhất mà nhà hàng từng mua được. Trước đó, nhà hàng đã mua được một con cá hô nặng 88kg hay mới đây là con cá chình suối nặng hơn 10kg.

Cá tra là loài cá đặc trưng sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh, được biết đến là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg.

(Theo Dân Việt)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau