Xem Nhiều 7/2024 # Hướng Dẫn Sơ Chế Một Số Hải Sản Tươi Sống Đặc Biệt # Top Yêu Thích

Các bạn muốn ăn những món ăn tươi ngon nhưng lại sợ bị tanh. Bạn cần tìm những món ăn ngon nhưng lại sợ mùi vị không ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn sơ chế một số hải sải tươi sống ngon có thể chế biến được nhiều món hấp dẫn và dễ làm như: bạch tuộc nướng, bạch tuộc hấp, bạch tuộc xào…. để thực đơn thêm phong phú. Tuy nhiên bạn lại băn khoăn không biết phải làm sạch nó như thế nào? Hôm nay mình xin chia sẻ cách sơ chế hải sản ngon nhanh chóng và sạch sẽ nhé!

Cách sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc tươi sống

Bạch tuộc tươi sống

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các chế biến hải sản ngon như là bạch tuộc Rửa qua bạch tuộc bằng nước, cắt ngay dưới mắt lấy phần xúc tu để sang một bên.

Loại bỏ nội tạng của  bạch tuộc: Giữ thân bạch tuộc cho mắt hướng xuống đất, luồn kéo song song với mặt đất, đưa kéo vào sau gáy và cắt nó. Tiếp theo thì xẻ đôi thân để lộ nội tạng bên trong. Tiếp tục, dùng dao tách bỏ phần nội tạng bên trong.

Rửa nhẹ bạch tuộc với muối để hết chất nhờn, có một mẹo hay đó là bạn có thể đun lá ổi rồi rửa lại bạch tuộc cho khử mùi tanh của nó

Đập dập gừng bóp với bạch tuộc cho thơm ngon nhất

Cách sơ chế mực

Mực ngon cho cả gia đình

Mực ngon cho cả gia đình

Khi chọn mực, bạn nhớ chọn mực tươi, da không bị trầy xước, rửa qua với nước. Nắm chặt phần râu mực, kéo nhẹ phần râu mực ra khỏi thân.

Có thể dùng ngón tay giúp tách nhẹ lớp màng bám để việc kéo râu và ruột mực ra dễ dàng hơn

Hình bên cho thấy bộ phận dính với râu mực có thể kéo ra chung gồm có trứng mực (phần màu trắng hoặc vàng, sát với thân),

Túi mực (màu đen ở giữa), tuyến tiêu hóa (màu nâu dính với phần đầu mực). Nếu túi mực bị vỡ có thể rửa sạch dưới vòi nước chảy.

Bước 2:

Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân mực

Đây là phần xương sống đã được kéo ra khỏi thân mực.

Các bạn muốn chọn hải sản ngon thì phải lựa chọn thật kĩ nhé Giai đoạn này nếu muốn cắt khoanh thì bạn rửa sạch, loại bỏ phần nội tạng bên trong bụng mực và cắt khoanh. Nếu muống cắt miếng thì bạn xem các bước tiếp theo nhé.

Bước 3: Xẻ dọc bụng mực.

Cạo sạch phần nội tạng bên trong.

Bước 4: Lột da mực

Dùng dao sắc cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực để tạo một đường gờ giữa da và thịt mực.

Một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm chắc phần da mực và kéo lên. Lần lượt kéo từng phía, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ hoàn toàn được phần da mực.

Bước 5: Làm sạch phần ruột và đầu mực

Cùng chúng tôi chia sẻ món ngon hải sản từ mực nhé

Cắt rời ruột ra khỏi đầu, xẻ đầu mực và rửa sạch. Nếu muốn sử dụng phần ruột thì loại bỏ túi mực và kéo bỏ sợi chỉ đen trong ruột mực ra. Cuối cùng bạn rửa sạch đầu và thân mực đã được làm sạch là xong!

Trước đây các bạn đã cảm thấy mình không tự tin chế biến món ăn từ hải sản ngon như thế nào , thường nhờ những người bán hàng ở ngoài chợ làm giúp mỗi khi mua; tuy nhiên từ khi biết cách tự làm hải sản ngon thì các bạn có thể đều tự làm và cảm thấy sạch sẽ hơn rất nhiều. Ban đầu làm khá chậm nhưng chỉ qua vài bước đơn giản là mình quen ngay. Hi vọng chia sẻ này của mình hữu ích đối với các bạn!

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau